Bài đăng

Cà Phê Phin Là Gì? Ý Nghĩa Truyền Thống Của Cà Phê Phin

Hình ảnh
  Cà phê phin truyền thống luôn là loại thức uống phổ biến và đáp ứng tốt khẩu vị của người dùng mặc cho sự xuất hiện của nhiều loại cà phê, nhiều phương pháp pha chế khác. Hình ảnh người ta ngồi chờ đợi từng giọt cà phê nhỏ xuống đã trở nên quá đỗi quen thuộc trong văn hoá người Việt. Vậy   cà phê phin là gì   mà lại thu hút đến vậy? Cà phê phin là gì? Cà phê phin là một loại cà phê mang tính cổ điển, đã tồn tại qua nhiều thế kỷ và đến nay vẫn là sự lựa chọn phổ biến cho nhiều người. Cà phê pha phin sử dụng một quy trình qua chế đơn giản để chiết xuất hương vị của cà phê. Quy trình này không chỉ pha chế được những tách cà phê thơm ngon mà còn tôn lên sự độc đáo, đặc trưng của hạt cà phê. Cà phê phin là phương pháp pha chế khá đơn giản, dễ tiếp cận. Quy trình này được thực hiện bằng những công cụ thô sơ và nguyên liệu cơ bản nhất. Đây là cách pha chế có thể áp dụng để bạn tự pha cho mình một ly cà phê thơm ngon tại nhà. Ngoài ra, bột cà phê pha phin có nhiều chủng loại, hương vị và kỹ

Hạt Arabica Cầu Đất – Nguồn Nguyên Liệu Chất Lượng Cao Của Việt Nam

Hình ảnh
  Việt Nam được biết đến là quốc gia có sản lượng cà phê Robusta cao nhất thế giới. Ngoài Robusta, chúng ta còn trồng và sản xuất được nhiều loại cà phê khác, trong đó nổi bật nhất đó chính là   hạt Arabica Cầu Đất . Với khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi, Cầu Đất đã trở thành một trong những vùng trồng Arabica nổi tiếng trên toàn cầu. Hãy cùng Đồng An Gia tìm hiểu xem, loại cà phê này có gì đặc biệt. Nguồn gốc của hạt Arabica Cầu Đất Cà phê Arabica có nguồn gốc từ Ethiopia, được du nhập vào Việt Nam trong những năm 1930, do người Pháp đem đến. Tại đây, họ cho canh tác loại cà phê này ở những vùng có khí hậu ôn đới như Lâm Đồng, Bảo Lộc, Di Linh,… Tuy nhiên, qua gần 100 năm, Cầu Đất – vùng ngoại ô của Đà Lạt được xem là nơi thích hợp nhất, đem đến chất lượng và hương vị Arabica ngon nhất Việt Nam. Với độ cao khoảng 1500m so với mặt nước biển cùng khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi, thời tiết hầu như mát mẻ quanh năm, hạt Arabica Cầu Đất không chỉ đem lại chất lượng vượt trội, chinh phục khẩu

Các Loại Ngũ Cốc Có Tốt Cho Người Tiểu Đường?

Hình ảnh
  Ngũ cốc được xem là thực phẩm dinh dưỡng có giá trị đối với sức khoẻ, có thể sử dụng cho nhiều đối tượng. Nhiều loại ngũ cốc hiện nay có hàm lượng đường thấp, giàu dinh dưỡng và được cho là phù hợp với người mắc bệnh tiểu đường. Vậy thực sự   ngũ cốc có tốt cho người tiểu đường   hay không? Hãy cùng Đồng An Gia tìm hiểu thêm trong bài viết hôm nay. Ngũ cốc có tốt cho người tiểu đường? Theo nghiên cứu và những khuyến cáo của các chuyên gia y tế, người bị tiểu đường cần có chế độ ăn hạn chế tinh bột và đường. Do đó, người bệnh cần tránh những loại thực phẩm như gạo, đường, bánh kẹo ngọt,… Tuy nhiên, ngoài những loại thực phẩm đó, có một vài loại ngũ cốc được khuyên dùng để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Theo đó, người bệnh tiểu đường có thể sử dụng các loại ngũ cốc nguyên hạt. Sản phẩm này chứa nhiều chất xơ, hỗ trợ ổn định đường huyết, hạn chế biến chứng tim mạch,… Ngoài ra, ngũ cốc còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ người tiểu đường như: Không ảnh hưởng đến đường huyết Ngũ cốc,

Điểm Danh Những Loại Cà Phê Bột Ngon Nhất Hiện Nay

Hình ảnh
  Cà phê bột luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người nhờ sự tiện dụng, nhanh gọn và cách pha chế khá đơn giản. Theo nhu cầu cũng như khẩu vị của mỗi người, cà phê bột hiện nay có rất nhiều loại, mỗi loại mang đến một hương vị riêng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.   Cà phê bột ngon   phải đảm bảo nhiều tiêu chí. Hãy cùng Đồng An Gia tìm hiểu những loại cà phê bột được ưa chuộng nhất hiện nay. Tiêu chí đánh giá cà phê bột ngon Hương vị Cà phê bột ngon hay không phụ thuộc nhiều vào khẩu vị của người dùng. Trong đó, cà phê bột nguyên chất luôn là sự lựa chọn hàng đầu với mùi thơm tự nhiên, có vị đắng và vị chua nhẹ. Với những tín đồ của cà phê, họ sẽ nhận ra ngay đâu là hương vị tinh tế của cà phê bột nguyên chất, đâu là cà phê pha trộn. Màu sắc Màu sắc của cà phê bột ngon khá dễ nhận biết bằng mắt thường. Cà phê bột đảm bảo hương vị và chất lượng thường có màu nâu hoặc nâu đậm nguyên bản, nước cà phê có màu nâu cánh gián. Nếu là cà phê đã pha trộn tạp chất, cả bột và nước cà phê

Tác Dụng Phụ Của Hạt Mắc Ca Khi Sử Dụng Sai Cách

Hình ảnh
  Tuy hạt mắc ca là một loại hạt giá trị, có hương vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng đa dạng nhưng chúng vẫn có thể gây ra tác dụng phụ khi được sử dụng không đúng cách. Đặc biệt, hạt mắc ca được cho là không phù hợp với một số đối tượng nhất định. Vậy   tác dụng phụ của hạt mắc ca   là gì? Những ai không nên sử dụng loại hạt này? Tác dụng phụ của hạt mắc ca thường thấy Gây đau họng Cũng giống như những loại hạt dinh dưỡng khác, hạt mắc ca có lớp vỏ cám chứa nhiều bụi, có thể gây kích ứng niêm mạc họng. Ngoài ra, trong hạt mắc ca có chứa lượng dầu khá lớn. do đó, khi ăn quá nhiều mắc ca, bạn rất dễ có cảm giác đau họng, đặc biệt đối với người già và trẻ nhỏ. Tác dụng phụ của hạt mắc ca gây đau họng cũng có thể đến từ những nguyên nhân khác như hạt có chất lượng thấp, được chế biến, bảo quản không đúng cách. Điều này khiến sản phẩm nhiễm khuẩn, nấm và hình thành các chất chống oxy hoá có độc tính, gây nên tình trạng hắt mùi dầu. Khan cổ Như đã nói, mắc ca là loại hạt chứa nhiều dầu,

Bò Khô Gia Lai – Nức Tiếng Món Ngon Đặc Sản

Hình ảnh
  Nhắc đến Gia Lai, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên, những cánh đồng cà phê bạt ngàn hay những khúc ca máu lửa đậm chất núi rừng. Tuy nhiên, ngoài những điều kể trên, ẩm thực Gia Lai cũng đầy sự hấp dẫn. Nổi tiếng nhất trong số đó có lẽ là món đặc sản trứ danh mang tên   bò khô Gia Lai . Món ăn này có gì để trở nên hấp dẫn đến vậy? Bò khô Gia Lai – Món ăn đặc sắc của người bản địa Bò khô Gia Lai ban đầu là món ăn truyền thống của đồng bào Jrai, sinh sống chủ yếu ở Gia Lai. Trước đây, họ ít giao thương với bên ngoài, nguồn sống mang tính tự cung. Khi làm thịt bò, nếu sử dụng không hết, họ bắt đầu đem phơi nắng hoặc gác bếp để có thời gian bảo quản lâu hơn. Và vô tình, món bò khô ấy được nhiều người biết đến và trở thành món đặc sản hấp dẫn mà mỗi khi nhắc đến, ai ai cũng sẽ nghĩ ngay đến Gia Lai. Bò khô Gia Lai mang hương vị khác biệt với các loại bò khô trên thị trường. Sản phẩm này được làm từ thịt bò cỏ, chăn thả nên thịt dai, ngọt một cách tự nhiên. Trong

Bỏ Túi Các Món Ăn Vặt Cho Mẹ Sau Sinh Vừa Bổ Dưỡng Vừa Lợi Sữa

Hình ảnh
  Sau sinh, phụ nữ cần được chăm sóc sức khoẻ bằng cách bổ sung dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh những bữa chính, các   món ăn vặt cho mẹ sau sinh   cũng là điều rất cần thiết. Việc bổ sung thêm các bữa phụ giúp mẹ có nhiều năng lượng, cải thiện khẩu vị, có thêm nguồn dinh dưỡng và đặc biệt là lợi sữa để có thể chăm sóc cho bé. Tiêu chí lựa chọn món ăn vặt cho mẹ sau sinh Thực phẩm giàu dinh dưỡng Món ăn vặt cho phụ nữ sau sinh cần có nguồn dinh dưỡng nhất định, có khả năng cung cấp thêm nguồn năng lượng cho mẹ. Ngoài ra, các loại thực phẩm này còn có thể cải thiện tốt khẩu vị, làm đa dạng nguồn dinh dưỡng cho sữa mẹ. Dễ dàng chuẩn bị Sau khi sinh, cơ thể mẹ còn khá yếu, do đó bạn nên chuẩn bị các món ăn vặt có thể sử dụng trực tiếp hoặc dễ chế biến để không tốn thêm thời gian nấu nướng. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng các sản phẩm có hại như: Thức ăn nhanh nhiều dầu. Trà sữa, rượu bia, cà phê. Mì ăn liền. Các loại đồ chiên, rán. Có tác dụng lợi sữa Thiên chức làm mẹ